Áp dụng 5 bước để bán được nhà cũ giá cao

Để bán được một ngôi nhà cũ mới giá tốt đôi khi phải đơi rất lâu hoặc gặp khách tốt, bài này Nhà nét xin được chia sẻ cho các bạn áp dụng những cách sau đây để bán được một ngôi nhà cũ với giá cao hơn thị trường.

Dọn nhà sạch sẽ

Trước khi dẫn khách xem nhà, hãy tập trung dọn dẹp tất cả những chỗ bừa bộn trong ngôi nhà, dọn hết những thứ không cần dùng đến trong nhà.

Sau khi đã dọn dẹp gọn gàng, bạn cần phải lau chùi và đánh bóng mọi bề mặt mà bạn nhìn thấy một cách sạch nhất có thể. Hãy làm cho ngôi nhà của bạn đẹp như thể lần đầu tiên bạn nhìn thấy nó. Dù là mua nhà cũ nhưng tâm lý người mua nhà chắc chắn sẽ thích những căn nhà gọn gàng sạch sẽ hơn là những ngôi nhà bừa bộn.

Sơn lại nhà

Nếu có thể bạn nên sơn lại căn nhà, sơn mới sẽ che đi những vết bẩn và vết xước trên tường mà bạn không bao giờ chú ý tới trước đây, chắc chắn trông căn nhà bạn sẽ mới lạ hơn, bắt mắt hơn.

Tuy nhiên việc lựa chọn màu sơn phù hợp với mọi khách hàng không phải điều đơn giản. Hãy lựa chọn màu sơn trung tính và không quá sặc sỡ hoặc lạ lùng, ví dụ như sơn màu trắng, vàng nhẹ hoặc xanh nhạt. Đây đều là những gam màu làm tươi sáng căn nhà mà dễ dàng cho chủ nhà mới phối hợp nội thất.

Bài trí lại khu ngoại cảnh căn nhà      

Khu vực ngoại cảnh như sân vườn, thảm cỏ bể nước.. cũng cần được lưu ý, nên cắt tỉa lại cây cối, sân cỏ gọn gàng tránh để cây cối um tùm, che khuất ánh sáng chiếu vào ngôi nhà.

Cất dọn đồ đạc cá nhân

Dù bạn đang sống trong căn nhà nhưng vẫn phải chấp nhận rằng nó sẽ không còn thuộc về bạn lâu nữa nên có thói quen cất gọn đồ đạc cá nhân và những đồ vật trang trí. Tuy nhiên hãy giữ lại những đồ trang trí “trung tính” giống như tranh phong cảnh để “làm sáng giá” căn nhà hơn mà không ảnh hưởng nhiều đến bố cục nội thất.

Làm nổi bật chức năng của từng căn phòng

Cuối cùng, nếu bạn không chuyển dọn hết đồ đạc và nội thất cơ bản của căn nhà, nên bài trí lại cho tiết kiệm không gian phù hợp với chức năng từng căn phòng. Nếu bạn đã chuyển tất cả đồ đạc của căn nhà, nên giới thiệu cho khách mua nhà về chức năng cụ thể của từng phòng như phòng học, phòng làm việc, phòng ngủ… để họ có thể tùy ý bài trí lại.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.