Căn hộ chung cư có nội thất 50m2 tông trầm ấm cúng

Hiện nay, hầu hết các thiết kế nội thất chung cư 50m2 đều chỉ coi trọng phương diện “kéo dãn” không gian và làm nội thất theo hướng sang trọng. Bởi vậy, nhiều căn hộ mất đi cảm giác quan trọng nhất cần có ở một ngôi nhà là sự “ấm cúng”.

Để mang đến không khí ấm cúng cho gia đình trong thiết kế nội thất chung cư 50m2, có rất nhiều điều mà chuyên gia thiết kế cần lưu ý. Chẳng hạn, việc phối màu, chọn nội thất, sự cân bằng giữa các hình khối và mảng màu.

Với căn hộ chỉ có diện tích khoảng 50m2, điều này lại càng khó khăn hơn. Nguyên nhân là bởi vì diện tích có hạn, mọi yếu đố đều phải được “cân bằng” để tránh tạo nên một tổng thể hỗn độn và rối mắt.

Bạn có thể tham khảo ngay một mẫu thiết kế của chuyên gia Gavis để dành cho căn hộ có diện tích 50m2 dưới đây.

Trắng và vàng nâu là hai màu chủ đạo trong mẫu thiết kế này. Nội thất Acrylic trắng bóng kết hợp với rèm cửa màu vàng nâu tạo nên sự phản chiếu vô cùng ấm cúng và đẹp mắt. Căn hộ có nhiều cửa sổ lớn giúp tiết kiệm năng lượng và giúp căn nhà thêm thông thoáng.

Căn bếp nhỏ gọn nhưng nổi bật nhờ giấy dán tường nhiều họa tiết.

Bàn ăn được bố trí gọn gàng giúp tiết kiệm diện tích. Không cần phải có quá nhiều phòng tắm, chỉ cần một phòng tắm rộng, thoải mái là đã đủ cho cả gia đình sử dụng. Khi thiết kế căn hộ chung cư 50m2, bạn có thể áp dụng theo bảng màu trên đây. Tuy nhiên, bạn có thể giảm bớt các chi tiết trang trí như trần thạch cao hoặc giảm bớt các món nội thất không cần thiết. Làm vậy sẽ giúp căn hộ của bạn có cảm giác rộng và thoải mái hơn.

Nên sử dụng các loại vật liệu có “tính kết nối” cao như cửa thủy tinh, vách kính cường lực… Đây là các mẹo “giãn” không gian đơn giản nhưng khá hiệu quả.

Không nên sử dụng quá nhiều chất liệu họa tiết bởi sẽ gây rối mắt. Bạn cũng nên sử dụng ít những chất liệu họa tiết nhỏ nổi bật mà chỉ nên dùngcác loại họa tiết to, với màu sắc nền nhã. Lối trang trí này sẽ giúp cân bằng các mảng màu trong căn nhà tốt hơn và tránh bị rối mắt.

Với những hướng dẫn thiết kế căn hộ chung cư 50m2 trên đây, Nội thất Sáng tạo mong rằng bạn đã có những ý tưởng hay cho căn hộ tương lai. Bạn cũng nhớ ghé qua Nội thất Sáng tạo mỗi ngày nhé, bởi chúng tôi sẽ luôn cập nhật những mẫu nhà mới và các thông tin hữu ích khác dành cho bạn.

Biên tập Nhà nét

Leave A Reply

Your email address will not be published.