Bất cứ nghề nào, mảng đầu tư kinh doanh nào cũng đều có những bí quyết kinh doanh, đặc biệt là trong nghề bất động sản. Nếu nắm vững bí quyết kinh doanh bất động sản bạn sẽ đầu tư chính xác và tránh được những rủi ro không may mắn. Vậy hãy luôn nằm lòng 10 bí quyết kinh doanh bất động sản dưới đây nhé.

Bí quyết kinh doanh bđs

Bí quyết kinh doanh bất động sản – Cân đối tài chính

Không nên vay qua 40 – 50% số tiền để giảm gánh nặng tiền lãi cũng như tránh khỏi sau nay khi cần tiền bán gấp bất động sản dẫn đến thua lỗ nặng.

Khi xác định kinh doanh thì chắc chắn bạn sẽ luôn phải trong vòng quay của việc vay vốn đầu tư và trả nợ. Tuy nhiên với bất động sản, tiền lợi nhuận sinh ra không hề nhanh chóng. Thậm chí sau vài năm bất động sản mà bạn đầu từ kinh doanh mới trở nên hot hoặc dự án mới xây xong (với các dự án mới).

Tài chính là vấn đề hàng đầu mà bạn phải cân nhắc nhé! Vì rủi ro trong đầu tư bất động sản là điều có thể xảy ra mà không kiểm soát được.

Bí quyết kinh doanh bất động sản – Chọn vị trí tốt

Thực tế với mỗi nhà đầu tư các dự án mới, hầu hết các vị trí đẹp và tốt đều được ưu tiên chọn lựa đầu tiên. Tuy nhiên không phải vị trí nào cũng đẹp như mong muốn và nhu cầu của nhà đầu tư. Đặc biệt là đầu tư kinh doanh bất động sản không chỉ có nhà mới xây mà còn cả đất nền, nhà mặt đất,…

Chọn vị trí tốt khi kinh doanh bất động sản
Chọn vị trí tốt khi kinh doanh bất động sản

Do đó bí quyết kinh doanh đầu tư bất động sản chính là chọn vị trí, vị trí đẹp, vị trí phù hợp, vị trí tiềm năng với nhu cầu và mong muốn của đúng phân khúc khách hàng & người mua sau này nếu bạn muốn bán.

Vị trí trong bất động sản được chia thành 2 loại cơ bản là: vị trí tương đối và vị trí tuyệt đối. Cả 2 vị trí này đều sẽ quyết định giá trị của nó khác nhau, bạn có thể tìm hiểu thêm nhé.

Bí quyết kinh doanh bất động sản – Chọn nơi phong thủy tốt

Đối với những người muốn đầu tư vào đất nền với mục đích kinh doanh hay xây dựng nhà ở,… thì bí quyết kinh doanh bất động sản này chính là chọn nơi phong thủy tốt. Theo quan niệm của người phương Đông thì nơi có phong thủy tốt giúp cho bạn nhiều tài lộc, gia đình yên ấm, công việc thuận lợi, tốt cho gia chủ.

Nếu chọn nơi có phong thủy không tốt nhẹ thì gia đình lục đục, việc làm không may mắn, nặng thì thua lỗ trong làm ăn. Đây cũng là một lưu ý mà bạn cần quan tâm.

Bí quyết kinh doanh bất động sản – Chọn hàng xóm xung quanh

Một trong những yếu tố bí quyết không thể thiếu khi kinh doanh nhà ở, nhà mặt đất,… đó chính là hàng xóm xung quanh. Yếu tố này khá quan trọng, bởi lẽ nó quyết định ngôi nhà đó có yên ấm, hàng xóm có dễ chung sống, thân thiện với nhau không hay an ninh khu vực có tốt không. Nếu ở những nơi như vậy thì bất động sản rất dễ để bán trao tay.

Nhưng nếu ở những nơi hàng xóm không thân thiện, an ninh bất ổn thì khó để bán lại cho những người có nhu cầu ở thực sự.

Bí quyết kinh doanh bất động sản – Đầu tư với giá thấp hơn thị trường

Thực tế trong đầu tư bất động sản thì bạn luôn nên mua giá của bất động sản thấp hơn thị trường hiện nay. Bởi lẽ điều này quyết định đến khả năng sinh lời sau này. Nếu sau này bất động sản không tăng giá hoặc giảm giá (vì nhiều lý do) thì bạn cũng không thua lỗ nhiều hoặc hòa vốn.

Mua bất động sản với giá bằng giá thị trường với suy nghĩ là chờ nó lên giá để bán thì mang tính cầu may, rủi ro nhiều.

Khu vực bạn muốn mua rất tốt, rất đẹp nhưng giá thì không rẻ vì bạn thấy đẹp thì những người khác cũng sẽ thấy nó đẹp. Hãy đa dạng sản phẩm của riêng mình, chọn khu vực khác biệt để có thể lựa chọn được mức giá tốt khu quyết định mua bất động sản.

Bí quyết kinh doanh bất động sản – Chọn kĩ càng, tránh nóng vội

Một điều mà nhiều người mới đầu tư bất động sản hay mắc phải đó chính là ưng ý nhanh chóng và nóng vội. Thông thường nếu người bán tinh ý thấy vậy họ sẽ giữ chắc giá và ít giảm vì họ biết bạn đã thích và mua muốn.

Kinh doanh bất động sản không nóng vội
Kinh doanh bất động sản không nóng vội

Ngoài ra, vì một lý do nào đó khiến bạn nóng vội kéo theo việc bỏ sót hay quên đi phải suy xét đủ các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị bất động sản (yếu tố thiên nhiên, xã hội, pháp lý,…) đó để tránh những điều không mong muốn xảy ra.

Bí quyết kinh doanh bất động sản – Địa hình và môi trường  

Khi bạn đầu tư bất động sản, hãy quan tâm đến địa hình của nó. BĐS đó nằm ở khu vực cao hay thấp so với hệ thống giao thông, mưa gió hay bão thì liệu có bị ảnh hưởng không?

Cùng với đó là môi trường của khu vực này. BĐS có giá trị tốt sẽ là nơi có môi trường yên tĩnh, không khí trong lành, ít khói bụi – khu nghỉ dưỡng du lịch thì người ta thường hướng đến các khu vực mang tên “thành phố không khói” là vậy.

Bí quyết kinh doanh bất động sản – Yếu tố giao thông

Hiện nay để mua được mảnh đất, ngôi nhà hay dự án nằm ở trung tâm thành phố, thuận tiện nhất cho đi lại, giao thông là hoàn toàn không dễ dàng bởi giá trị thường rất cao. Do đó người đầu tư có xu hướng đi về các phía của thành phố để có giá dễ chịu hơn, dễ dàng bán cho nhiều người.

Giao thông quan trọng hàng đầu trong KD bất động sản

Yếu tố giao thông ưu tiên trong KD bất động sản
Yếu tố giao thông ưu tiên trong kinh doanh bất động sản

Không phải vị trí nào cũng có giao thông thuận lợi như nhau. Bạn có thể quan tâm đến các vấn đề như: đã có đường đi lại sạch đẹp chưa, đường có tắc không, giao thông có thuận tiện không,… Đây chính là những yếu tố mà về sau này có thể nâng hoặc hạ giá bất động sản của bạn.

Bí quyết kinh doanh bất động sản – Các yếu tố pháp lý

Các yếu tố pháp lý rất quan trọng đối với bất động sản. Bởi lẽ bất động sản là một loại tài sản có giá trị lớn, do đó trong nhiều trường hợp sẽ xảy đến những tranh chấp đối với bất động sản. Cần có những giấy tờ về quyền sử dụng nhà đất, giấy phép xây dựng,… Như vậy tính minh bạch sẽ được bảo đảm và việc thanh khoản dễ dàng hơn khi bạn muốn bán ra.

PHÁP LÝ LÀ YẾU TỐ KHÔNG THỂ THIẾU TRONG BẤT ĐỘNG SẢN

Chọn một bất động sản có đầy đủ yếu tố pháp lý cũng là một bí quyết trong kinh doanh bất động sản giúp bạn an toàn với quyết định đầu tư của mình hơn.

Bí quyết kinh doanh bất động sản – Khả năng thanh khoản

Đây là khả năng mà bất động sản có nhanh chóng đem lại lợi nhuận, có dễ dàng không. Nếu bạn là nhà đầu tư có vốn dày thì hoàn toàn có thể đầu tư trước và chờ đến khi có thời cơ mới bán bất động sản đó. Tuy nhiên nếu là nhà đầu tư vốn ít, bạn nên chọn những bất động sản có khả năng thanh khoản cao trong thời gian ngắn để quay vòng vốn, tránh đọng trong thời gian dài. Vì thị trường bất động sản có thể biến động & thay đổi dẫn đến giá trị bất động sản khó kiểm soát.

Trên đây là 10 bí quyết kinh doanh bất động sản mà bạn cần biết, để có thể kinh doanh BĐS thì bạn phải tìm hiểu riêng từng vấn đề trong 10 bí quyết trên. Chúc bạn đầu tư may mắn và thuận lợi.

Mọi thông tin hay cần tư vấn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hòm thư: lienhe.nhanet@gmail.com | số điện thoại: 0169.991.3199. Chúng tôi rất hân hạnh và sẵn lòng hỗ trợ mọi khúc mắc của bạn. Trân trọng!