Cách tìm kiếm khách hàng tốt nhất trong bất động sản

0
244
Tìm kiếm khách hàng bđs ra sao

Tìm kiếm nguồn khách hàng luôn là điều bất kì người bán sản phẩm nào đều phải thực hiện, nhất là môi giới bất động sản. Trong thời đại mà cả ngàn người môi giới bất động sản mới được một người mua thì không còn có chuyện khách hàng tự tìm đến với bạn.

Vậy còn chần chờ gì mà không bắt tay vào thực hiện một hoặc cả 7 cách tìm kiếm khách hàng tốt nhất cho bất động sản dưới đây!

Các cách tìm kiếm khách hàng miễn phí

  • Cách 1: Phát tờ rơi

Đối với nhiều ngành nghề, sản phẩm thì việc phát tờ rơi là rất hiệu quả, đặc biệt là bất động sản. Tờ rơi giúp giới thiệu về sản phẩm một cách kĩ càng đến với khách hàng và cung cấp cả thông tin liên lạc. Nhưng đối với bất động sản bạn nên chú ý ở cách tìm kiếm khách hàng bằng tờ rơi như sau:

Nên phát những tờ rơi có màu và đủ thông tin cần thiết về dự án bất động sản bạn đang bán để gây kích thích, tò mò, tạo nhu cầu quan tâm rồi mới dẫn đến hành vi mua hàng của khách.

Tìm kiếm khách hàng bđs tiềm năng

Không nên tùy tiện phát tờ rơi cho mọi đối tượng vì bất động sản là sản phẩm đặc thù. Chính vì vậy hãy lựa chọn địa điểm và đối tượng để phát. Bạn nên chọn địa điểm phát ở khu vực xung quanh dự án, ở các khu dân cư xung quanh đó,… không nên phát ở trường học hay ở các ngã giao thông. Đối tượng bạn nên phát thường là những người lớn tuổi, hoặc người trẻ đã đi làm.

Khi phát tờ rơi hãy cố gắng nói chuyện với người được nhận. Những người có sự lắng nghe bạn nói chính là những người đang nghĩ đến chuyện đầu tư mua bất động sản.

  • Cách 2: Đăng tin trên các diễn đàn, group

Hiện nay mạng xã hội là một trong những phương tiện được đa số người dùng lựa chọn. Cách tìm kiếm khách hàng mua bất động sản này cũng hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần dành thời gian để đăng các thông tin về dự án bất động sản bạn đang bán lên các diễn đàn, trang mạng xã hội.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý một số điểm sau:

– Đăng thông tin đều đặn trên các trang mạng xã hội cá nhân, diễn đàn để khách hàng quan tâm có thể nhìn thấy thông tin về dự án của bạn nhiều hơn.

– Nên lựa chọn những hình ảnh đẹp, chất lượng để đăng lên. Tránh đăng ảnh tùy tiện, nhòe, vỡ.

– Chú ý vào nội dung đăng sáng tạo, hấp dẫn cho người đọc.

– Hãy cung cấp đủ các thông tin về dự án của bạn một cách có lộ trình và cập nhật thường xuyên.

  • Cách 3: Sử dụng nguồn data khách hàng của công ty cho bạn

Với mỗi người làm môi giới bất động sản cho công ty thì tùy dự án, công ty sẽ chuẩn bị sẵn cho bạn data khách hàng. Các data này thường đã được mua từ trước đó do vậy tương đối sát với nhu cầu khách hàng. Việc của bạn là thông qua telesale để mời chào khách hàng, sao cho khách hàng chịu nghe thông tin bạn đưa đến về dự án qua điện thoại và có ý định tìm hiểu.

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp việc telesale của bạn thành công:

– Chú ý đến giọng nói: Hãy nói giọng nhẹ nhàng, nhưng rõ ràng đừng nói giọng chua ngoa, sang sảng vì bạn đang bán sản phẩm nên hãy để khách hàng cảm thấy thoải mái nhất khi nghe bạn nói.

– Hãy chú ý đến tâm trạng khách hàng: Một trong những kĩ năng để telesale thành công chính là hãy chú ý đến tâm trạng khách hàng. Nếu khách hàng đang bận rộn không muốn nghe hay đang cau có, đừng cố gắng xin khách hàng vài phút để nghe bạn nói. Vì như vậy sẽ chỉ làm khách hàng khó chịu và có thể cho bạn vào sổ đen. Hãy cảm ơn và hẹn lần sau gọi lại.

– Trình bày ngắn gọn không dài dòng: Quỹ thời gian của mỗi người đều quý giá, đặc biệt là với người đã đi làm. Chính vì vậy, bạn hãy nói đầy đủ, lịch sự nhưng đúng trọng tâm, đừng nói quá dài vì khách hàng sẽ không có kiên nhẫn để nghe bạn nói.

Các cách tìm kiếm khách hàng mất tiền

Ngoài các cách tìm kiếm khách hàng hoàn toàn miễn phí ở trên bạn có thể sẽ cần phải chi trả một số tiền để có thể tìm kiếm nguồn khách hàng rộng hơn:

  • Cách 1: Seo website thông tin về dự án bất động sản

Nếu bạn có dự định lâu dài với nghề môi giới bất động sản thì việc tự tạo một website về bất động sản cho riêng mình là điều cần có. Việc tạo website và seo website lên thứ hạng cao trên Google sẽ giúp bạn tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng lớn và rộng. Đây có thể nói là một chiến lược dài hơi và đem lại hiệu quả rất tốt.

– Một mình bạn thì không thể làm từ A đến Z vậy nên hãy thuê một đội ngũ Seo và Content bất động sản tiềm năng thực hiện website cho bạn. Việc của bạn là có đầy đủ thông tin về dự án và kĩ năng sale khi có data đổ về.

– Dục tốc thì bất đạt. Với cách tìm kiếm khách hàng bằng Seo website hãy chờ đợi một thời gian đủ để website lên thứ hạng và uy tín trên mạng.

  • Cách 2: Chạy quảng cáo Adword, Facebook

Hai kênh quảng cáo dễ tiếp cận người dùng nhất hiện nay chính là Adword và Facebook. Nếu bạn đang cần bán dự án đó một cách nhanh chóng hãy thuê các chuyên gia chuyên về Adword và Facebook Ads để đem lại nguồn data khách hàng và chuyển đổi cho bạn.

Việc tự chạy hai kênh này là không hề dễ dàng. Nếu bạn không muốn tự bỏ tiền ra để làm học phí thì hãy tìm thuê người chuyên nghiệp để chạy sao cho có hiệu quả.

  • Cách 3: Đăng tin trên các kênh báo chí

Nếu bạn có một chút khả năng viết lách mà không cần phải mất tiền thuê người viết, vậy thì hãy viết một bài dạng Pr cho chính sản phẩm bất động sản mà bạn đang bán. Sau đó thực hiện việc thuê một góc trên các kênh báo mạng để đăng tin trên đó.

Hầu hết các kênh báo mạng đều đảm bảo lượng KPI nhất định cho bài viết đó và giá của chúng thì không phải là quá đắt.

  • Cách 4: Quảng cáo trên các TV ở trong thang máy, trung tâm thương mại lớn

Đây không phải là một kênh quảng cáo mới nhưng hiện nay thì nó đang phát triển rầm rộ trở lại. Cách này cho phép bạn giới thiệu bất động sản của mình đến với một số lượng người rất lớn qua lại các địa điểm trên mỗi ngày.

Tuy nhiên nhược điểm của cách này là chi phí bạn cần bỏ ra tương đối cao và tốn kém. Từ việc quay TVC hoặc dựng TVC sao cho đẹp mắt thu hút người xem, đến việc thuê quảng cáo,… Cách này tương đối phù hợp với những dự án lớn, có nguồn hoa hồng khủng.

Tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả

Có nhiều phương pháp khác nhau để bạn có thể tìm kiếm được khách hàng tiềm năng cho mình trong lĩnh vực bất động sản. Quan trọng là hãy bắt tay vào nó và thực hiện một cách chuyên nghiệp!