Bất động sản trong những năm gần đây là một thị trường đầu tư rộng mở hơn, nhộn nhịp và có khả năng sinh lời cực lớn. Chính vì vậy, đầu tư bất động sản đã và đang là một ngành được rất nhiều người quan tâm và tham gia để kiếm lợi nhuận.

Tìm hiểu đầu tư bất động sản là gì?

Tuy nhiên không phải ai cũng thực chất hiểu đầu tư bất động sản là gì? Chính vì không hiểu rõ mà đã tham gia vào nên rất nhiều người đã phải điêu đứng vì nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu việc đầu tư bất động sản và những kiến thức cơ bản nhất cho người mới đầu tư nhé.

Đầu tư bất động sản là gì?

Đầu tư bất động sản thực chất cũng là một hình thức kinh doanh, một hình thức đầu tư giúp đem lại khả năng sinh lời cao một cách nhanh chóng. Hiểu một cách đơn giản nhất thì đầu tư bất động sản là việc bạn sử dụng nguồn vốn của cá nhân hoặc huy động nguồn vốn vào việc mua bán, cho thuê bất động sản để kiếm lời.

Kênh đầu tư bất động sản hấp dẫn
Kênh đầu tư bất động sản sôi nổi trong năm 2017 – 2018

Sau đợt khủng hoảng vào năm 2008-2012 cho đến nay, Đầu tư bất động sản trở nên sôi nổi hơn và vẫn đang trên đà phát triển mạnh.

Hình thức đầu tư bất động sản cũng rất đa dạng và phong phú:

  • Hình thức được nhiều người ưu ái chọn lựa nhất hiện nay là đầu tư các chung cư cao cấp, shophouse,… theo các dự án trên cả nước.
  • Hình thức đầu tư đất nền, nhà đất riêng.
  • Hình thức đầu tư các dự án nghỉ dưỡng, khu villas ở các du lịch.
  • Hình thức đầu tư cho thuê nhà, thuê phòng dạng chung cư mini ở các thành phố lớn.
  • Hình thức đầu tư kinh doanh các mặt sàn cho thuê, văn phòng cho thuê.

Tùy vào tài chính cũng như chiến lược mà các nhà đầu tư lựa chọn các hình thức đầu tư BĐS khác nhau. Một điểm nữa đó là việc chọn thị trường để lựa ra hình thức đầu tư cũng là một yếu tố không thể bỏ qua.

Kiến thức cơ bản về đầu tư bất động sản

Có thể nói trong các mảng đầu tư kinh doanh thì đầu tư kinh doanh bất động sản là đòi hỏi bạn phải có nguồn vốn tương đối lớn. Chính vì yêu cầu đòi hỏi phải có nguồn vốn lớn nên bất cứ nhà đầu tư nào mới bắt đầu tham gia vào thị trường bất động sản cũng nên có những kiến thức cơ bản nhất về thị trường này để tránh khỏi những rủi ro đáng tiếc khiến cho nguồn tiền đầu tư của bạn bị ngâm nước (ngụp nước).

Ví dụ như trường hợp đầu tư vào các chung cư cao cấp theo hình thức góp vốn từ khi dự án mới được hoàn thành những giai đoạn đầu. Việc đầu tư kiểu này giúp bạn có thể sinh lời rất lớn từ chênh lệch giá tiền căn hộ sau khi dự án hoàn thành.

Tuy nhiên nó lại có những rủi ro rất lớn. Không ít các nhà đầu tư đã lao đao khi dự án tiến độ chậm hoàn thành vài năm, thậm chí dự án dừng hẳn không thực hiện tiếp tục xây dựng vì một số lí do liên quan đến vốn, thi công, luật pháp,…

Do đó nếu mới tham gia đầu tư bất động sản, sau khi tìm hiểu đầu tư bất động sản là gì? thì bạn nên nắm được những kiến thức cơ bản sau:

Thứ nhất, tìm hiểu thật rõ các kiến thức cơ bản của đầu tư bất động sản như chung cư cao cấp, đất nền, shophouse, nhà mặt đất, nhà liền kề, chung cư mini… Từ đó lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp nhất với nguồn vốn, thời gian,.. của bạn.

Đầu tư BĐS biệt thự biển
Đầu tư BĐS biệt thự biển

Thứ hai, tìm hiểu thật kĩ rõ ràng các thông tin liên quan như: khi bạn đầu tư chung cư cao cấp, shophouse, nhà liền kề, các dự án mới xây,… thì cần phải tìm hiểu về chủ đầu tư, uy tín của chủ đầu tư, thông tin dự án, tiến độ hoàn thành của dự án, vị trí và tiềm năng của dự án,….

Đối với nhà đất, đất nền, chung cư mini,…Bạn cần phải tìm hiểu xem nhà đất, chung cư mini này có sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay không, đất có đang tranh chấp gì không, đất có đang bị đem ra làm tài sản thế chấp vay ngân hàng hay không, nhà đất trước đó có vấn đề gì liên quan đến pháp luật, tâm linh hay không,…

Phân khúc đất nền đang thu hút nhiều nhà đầu tư trên cả nước

Thứ ba, tìm công ty – sàn bất động sản uy tín, lớn mạnh để giúp bạn có những dự án bất động sản tốt nhất, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ.

Với nội dung tóm gọn giải đáp về vấn đề “đầu tư bất động sản là gì và những kiến thức cơ bản về đầu tư bất động sản”. Chúng tôi rất mong có thể cung cấp đến bạn kiến thức hữu ích, ngoài ra bạn nên tìm hiểu thêm những thông tin để hiểu rõ vấn đề hơn và có thể giúp việc đầu tư của bạn trở nên an toàn, sinh lời nhanh chóng.

Mọi thông tin hay cần tư vấn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hòm thư: lienhe.nhanet@gmail.com | số điện thoại: 0169.991.3199. Chúng tôi rất hân hạnh và sẵn lòng hỗ trợ mọi khúc mắc của bạn. Trân trọng!