Bất động sản Phú Quốc – cơn sốt lắng xuống để hiện ra giá trị tiềm năng

0
226
BĐS Phú Quốc còn tiềm năng?

Vừa qua khi dự thảo luật Đặc khu kinh tế của Việt Nam với ba đặc khu là Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc được đưa ra đã không chỉ gây nên những cơn sốt trong dư luận mà còn cả những cơn sốt đất nóng bỏng ở các vùng được quy hoạch để làm đặc khu này.

Vậy có nên đầu tư bất động sản Phú Quốc không khi mà dự thảo luật đặc khu chưa được thông qua? Hãy cùng xem gợi ý cho câu trả lời nhé.

Cơn sốt bất động sản Phú Quốc đã lắng xuống sau đợt bùng nổ

Thời gian qua các thông tin liên quan đến dự thảo luật Đặc khu kinh tế đã khiến cho cơn sốt đất tại Phú Quốc trở nên nóng bỏng. Các tốp xe ô tô sang trọng hàng ngày đi quanh các khu đất, người xe nườm nượp. Hàng ngàn các tấm biển, áp phích rao bán đất nền, đất công được treo ở cột điện, ven đường, cành cây.

Các văn phòng, trụ sở giao dịch mua bán đất mọc lên như nấm, còn các cò đất, môi giới đất thì hoạt động mạnh mẽ, chèo kéo khách để có thể kiếm cho mình những khoản tiền chênh lệch lên đến cả tỉ đồng nếu giao dịch thành công.

BĐS Phú Quốc còn tiềm năng với dự án lớn

Nhưng đó là khung cảnh của mấy tháng trước đây. Ở thời điểm hiện tại khi mà dự thảo luật Đặc khu kinh tế không được thông qua. Đồng thời bị người dân phản ứng dữ dội thì cơn sốt bất động sản Phú Quốc hoàn toàn lắng xuống. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ, lướt sóng đã phải nhận quả đắng khi mà chạy theo đầu tư với cơn sốt đất ảo.

Bất động sản Phú Quốc dần trở về với giá trị thực của nó, không còn có cảnh tượng những lô đất nền có thể chênh nhau đến cả vài tỉ đồng.

Giá trị tiềm năng của bất động sản Phú Quốc bộc lộ

Sau cơn sốt đất tạo nên giá trị ảo cho thị trường bất động sản Phú Quốc thì với những nhà đầu tư lâu dài, bất động sản Phú Quốc vẫn có giá trị tiềm năng rất lớn để đầu tư. Bởi lẽ khác với nhiều địa danh trên cả nước, bất động sản Phú Quốc đã và đang phát triển theo một hướng đặc thù rất riêng. Đó là hướng bất động sản nghỉ dưỡng nhờ vào các thế mạnh vốn có của thiên nhiên nơi đây.

Phú Quốc là hòn đảo với hơn 62% diện tích là rừng nguyên sinh. Cùng với đó là những bãi biển tự nhiên đẹp nổi tiếng bậc nhất ở Việt Nam và thế giới, được ví như là Maldives của Việt Nam. Thời tiết, khí hậu nơi đây thì luôn chiều lòng người với sự ấm áp và ôn hòa quanh năm.

Theo thống kê, lượng du khách tới Phú Quốc vào năm 2015 đạt 913.000 lượt người nhưng đến 2018 thì chỉ 5 tháng đầu con số này đã là 1,3 triệu lượt người. Số thương hiệu khách sạn nổi tiếng thế giới như: Novotel, Best Western, Marriot, Intercontional, Movenpick, Pullman… đã có mặt ở Phú Quốc.

Đồng thời nhà nước cũng rất chú ý đầu tư với nguồn vốn tới trên 5.000 tỷ đồng để nâng cấp trục giao thông Bắc – Nam và đường quanh đảo để kết nối các điểm nghỉ dưỡng, thăm quan, vui chơi với nhau.

BĐS Phú Quốc còn tiềm năng với dự án khủng

Cùng với đó là có mặt của cảng hàng không quốc tế Phú Quốc giúp hoàn thiện và kết nối hạ tầng giao thông của Phú Quốc với mọi miền. Hệ thống lưới điện quốc gia cũng được nhà nước đẩy mạnh đầu tư xuống biển.

Chính vì vậy, dù có trở thành đặc khu kinh tế hay không thì bất động sản Phú Quốc vẫn có giá trị tiềm năng khiến những nhà đầu tư dài hạn, có tầm chiến lược lựa chọn. Ta có thể thấy qua những dự án như của BIM Group với 115 căn condotel và 5 biệt thự ở dự án Interconational Phú Quốc, 549 căn condotel và 16 căn biệt thự ở dự án Best Western Premier Sonasea Phu Quoc – khu nghỉ dưỡng 5 sao phong cách Mỹ của CEO Group.

Sun Group với 212 căn shophouse ở dự án Sun Premier Village Primavera, 51 căn biệt thự ghềnh đá ở dự án Sun Premier Village The Eden Bay vẫn có lượng giao dịch thành công rất cao và chỉ còn 1 vài căn chưa giao dịch.

Trong tương lai có thể khẳng định tiềm năng vô hạn và giá trị khai thác siêu lợi nhuận của bất động sản tại Phú Quốc.