Hiện nay trên thị trường bất động sản, cơn sốt đất nền đang tăng cao. Rất nhiều nhà đầu tư đều rất thích đầu tư vào đất nền nhờ vào khả năng tăng giá chóng mặt, giúp thu tiền lợi nhuận nhanh chóng. Tuy nhiên nếu không có những kinh nghiệm mua đất nền thì bạn không hề dễ dàng để có thể đầu tư đất nền sinh lời một cách nhanh chóng.

Dưới đây là những kinh nghiệm mua đất nền mà bạn cần phải biết để việc đầu tư trở nên dễ dàng hơn.

Kinh nghiệm mua đất nền – vị trí đất nền

Một trong những điều cực kì quan trọng khi đầu tư bất động sản, đặc biệt là khi mua đất nền chính là vị trí của bất động sản đó. Vị trí hay vị thế chính là điều quyết định xem giá đất nền đó đắt hay rẻ, khả năng tăng giá đất nền và cả khả năng bán đất nền.

Tuy nhiên với không ít người lần đầu đi mua đất nền thì nhiều người chưa chú ý đến vị trí của đất nền mà chỉ quan tâm đến giá đất sao cho hợp túi tiền. Hoặc phần lớn chưa có kinh nghiệm nhiều do đó có thể bị lừa bởi những người bán.

Chính vì vậy nếu bạn chưa có hiểu biết nhiều về vị trí đất nền thì kinh nghiệm mua đất nền đó chính là hãy tìm hiểu thật kĩ về thông tin của đất nền đó. Ngoài ra bạn có thể tìm đến những chuyên gia về nhà đất, phong thủy,.. đến giúp bạn xem vị trí đất nền.

Kinh nghiệm mua đất nền – Giấy tờ pháp lý

Mặc dù là điều rất quen thuộc nhưng rất cần thiết phải nhắc lại chính là tầm quan trọng của giấy tờ pháp lý. Thực tế trước khi đi mua đất nền hầu như chúng ta đều nghĩ rằng sẽ chú ý và cân nhắc kĩ về giấy tờ pháp lý. Nhưng đến khi đi mua đất nền, nghe những lời tư vấn, những lời khen về đất nền đó và chính cả việc bạn rất thích nó, ưng ý nó làm cho suy nghĩ của chúng ta ban đầu giảm dần việc quan trọng về giấy tờ.

Kinh nghiệm mua đất nền hữu ích

Tuy nhiên bạn luôn luôn phải ghi nhớ rằng đối với các tài sản lớn như bất động sản thì việc có giấy tờ pháp lý rõ ràng là rất cần thiết. Có giấy tờ đầy đủ không chỉ giúp bạn là chủ sở hữu của đất nền và sang tên ngay sau khi mua mà còn giúp bạn có thể nhanh chóng hoàn thành thủ tục mua bán nếu như ngay sau đó bạn có thể bán đất nền.

Tuy nhiên nếu mảnh đất nền đó chưa có giấy tờ pháp lý rõ ràng trước đó thì sau này khi thực hiện giấy tờ sẽ làm mất thời gian và công sức của bạn. Chưa kể có thể lỡ mất việc bán mảnh đất nền lại với giá hời.

Kinh nghiệm mua đất nền – xác định chính xác nhu cầu

Kinh nghiệm mua đất nền cả khi bạn có ý định mua để tích trữ cho tương lai, để ở hay để đầu tư bán lại thì đều cần xác định chính xác nhu cầu và đối tượng. Dưới đây là một số kinh nghiệm mua đất nền cho bạn trong ba trường hợp khác nhau:

– Nếu bạn mua đất nền để ở thì đừng quên ghi nhớ việc xem xét kĩ càng về khu vực xung quanh đất nền đó an ninh có an toàn không, giao thông có thuận tiện hay không, có thường xuyên tắc đường hoặc giao thông bất tiện không. Ngoài ra có còn khu vực đó có hay ngập lụt không, vì đặc biệt ở Hà Nội và Hồ Chí Minh nhiều khu vực thường xuyên bị ngập lụt sau những trận mưa sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày. Hơn nữa bạn cũng nên chú ý đến xung quanh đó có gần siêu thị, chợ, trường học  nào không vì nếu để ở lâu dài những địa điểm trên chính là nơi bạn hay phải đến mỗi ngày.

– Nếu bạn mua đất nền để tích trữ cho tương lai sau này thì nên chú ý đến việc có dự án nào ở khu đó hoặc quanh đó có ý định lấy đất để xây dựng hay không. Thực tế việc này rất khó để biết chính xác tuy nhiên bạn có thể biết một số thông tin tương đối chính xác nếu bạn dành thời gian hỏi han. Điều này khá quan trọng vì nếu đất bạn mua để dành cho tương lai mà vài năm sau nhà nước lấy làm đất dự án thì coi như là bạn mất trắng số tiền bỏ ra.

– Nếu bạn mua đất nền để đầu tư mua bán thì bạn nên xác định đúng nhu cầu của người mua để có thể nhanh chóng bán lại đất với giá cao hơn nhiều. Thông thường các khu đất nền ở gần trung tâm thành phố hoặc ở nơi thuận tiện cho việc đi lại, sinh hoạt hàng ngày thì đất thường sẽ dễ mua bán, đầu tư hơn so với các mảnh đất ở quá xa trung tâm, ở vùng hẻo lánh. Hơn nữa đất ở gần khu vực trung tâm thì việc giá đất tăng sẽ dễ dàng hơn so với đất vùng ngoại ô và bạn sẽ dễ dàng kiếm lợi nhuận hơn.

Với những lưu ý về việc đầu tư đất nền ở trên, hy vọng chúng tôi đã mang đến cho bạn một chút giá nào đó. Chúc bạn luôn là nhà đầu tư thông minh!