Môi giới bất động sản – Nghề nhanh giàu không dành cho sự lười biếng

0
274
Môi giới bất động sản giàu có

Nếu đem lên bàn cân so sánh nghề nào là nghề giúp bạn có nhiều tiền, nhanh giàu nhất ngay sau khi bạn ra trường, thậm chí chỉ cần đủ 18 tuổi thì đó chỉ có thể là môi giới bất động sản.

…Thế nhưng nghề này liệu chỉ là con đường trải hoa hồng?

Môi giới bất động sản – nghề có nhiều bánh vẽ nhất

Nghề sale hay cụ thể là nghề môi giới bất động sản là nghề được tuyển dụng thường xuyên nhất. Các thông tin đăng tuyển môi giới bất động sản liên tục chưa bao giờ ngừng nghỉ ở các công ty bất động sản, sàn giao dịch.

Những lời đăng tuyển rất hấp dẫn như không cần kinh nghiệm, chiết khấu cao, hoa hồng từ 2 – 5%, thu nhập khủng,… hay rõ ràng hơn là thu nhập cao từ 20 đến vài trăm triệu. Hơn nữa việc tuyển môi giới bất động sản dường như khá đơn giản vì các công ty, sàn giao dịch thường xuyên cần tuyển một lượng lớn các sale bất động sản và cả bởi vì lượng nghỉ việc của những người mới vào nghề là rất lớn.

Môi giới bất động sản 2018

Thực sự nghề môi giới bất động sản tuy nhanh giàu nhưng không hoàn toàn dễ dàng, nhất là đối với những sinh viên, bạn trẻ mới ra trường, mới đi làm. Bởi lẽ nghề này lương cứng rất thấp chỉ chưa đầy 4 triệu đồng. Hơn nữa nếu bạn không có doanh thu tức là bán được bất động sản thì không chỉ không có hoa hồng, bonus thêm vào đó mà bạn còn có thể bị trừ vào lương cơ bản.

Chính vì vậy, để làm giàu với nghề môi giới bất động sản không hề dễ dàng như những lời tuyển dụng.

Môi giới bất động sản và những kinh nghiệm cần có

Để có thể sống được với nghề môi giới bất động sản và làm giàu được bằng nghề này, bạn hãy ghi nhớ những kinh nghiệm dưới đây:

– Hãy chăm chỉ, đừng lười biếng: Kinh nghiệm đầu tiên mà chắc chắn dành cho bạn chính là chăm chỉ và đừng lười biếng. Hầu hết công việc của môi giới bất động sản chủ yếu là tìm kiếm nguồn khách hàng thông qua data số điện thoại được cho sẵn, đăng tin miễn phí trên các diễn đàn, group, phân phát tờ rơi, đứng ở cửa các dự án,…

Tất cả những công việc trên đều rất tốn thời gian, thậm chí chưa ra kết quả doanh số ngay cho bạn nhưng nếu chăm chỉ bạn có thể nhận được thành quả sau đó.

– Rèn luyện kĩ năng sale, thuyết trình: Phần lớn nhiều bạn làm môi giới bất động sản còn tương đối trẻ do đó chưa hề có nhiều kinh nghiệm trong kĩ năng sale, thuyết trình trước khách hàng.

Mặc dù khi vào bạn sẽ được đào tạo bài bản trước đó nhưng thời gian đào tạo thường rất ngắn và khó để bạn có thể thành thạo ngay được. Và giải pháp cho bạn chính là tự trau dồi thêm kĩ năng tại nhà thông qua các bài đã học hoặc có thể tìm kiếm thêm trên mạng.

Môi giới bất động sản giàu có vất vả

– Đầu tư hiểu biết về dự án: Muốn bán bất kì một sản phẩm nào cũng thế, bạn phải thực sự am hiểu về sản phẩm. Đã qua cái thời điểm mà bạn chỉ cần nói liên hồi về những ưu điểm của sản phẩm được vẽ ra bởi chính nhà sản xuất.

Người mua, người tiêu dùng giờ họ rất thông minh, họ cũng tìm hiểu rất kĩ về sản phẩm trước khi đến mua, đặc biệt là một sản phẩm giá trị cao như bất động sản. Chính vì vậy nếu bạn không dành thời gian, công sức ra để thực sự hiểu về dự án thì chắc chắn sẽ khó mà bán được.

– Trả lời được những thắc mắc của khách hàng: Một người môi giới bất động sản muốn thành công không chỉ phải bỏ công sức ra để tìm hiểu về dự án đó mà còn cần phải trả lời được những thắc mắc của khách hàng xung quanh sản phẩm bạn đang bán. Để không rơi vào thế bị động, bạn có thể tự nghĩ ra các câu hỏi và tìm cách trả lời trước đó.

– Hãy nghĩ đến điều tốt cho khách hàng trước khi nghĩ đến hoa hồng: Có thể khi bạn lựa chọn làm môi giới bất động sản vì lý do hoa hồng cao. Nhưng khi bạn bán hàng hãy nhớ đem lại lợi ích, điều tốt cho khách hàng trước đã, đừng chỉ chăm chăm bán được nhiều để có hoa hồng.

Nghề môi giới bất động sản cần rất nhiều vào các mối quan hệ mà bạn có thể xây dựng được từ những lần tìm kiếm khách hàng. Việc xây dựng được mối quan hệ tốt với khách hàng có thể đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích trong tương lai.

– Chỉn chu trong ăn mặc, làm việc: Nếu bạn đã lựa chọn phát triển mình với nghề môi giới bất động sản thì đừng quên phong cách ăn mặc chỉn chu, lịch sự và phong thái làm việc chuẩn chỉnh. Vì bạn thường xuyên phải đi tiếp xúc với khách hàng, chính vì vậy việc ăn mặc với phong cách lịch sự sẽ khiến khách hàng có cảm tình hơn với bạn.

Hơn thế nữa với phong thái làm việc nhiệt tình, cẩn thận, chuẩn chỉnh, khách hàng sẽ càng có niềm tin ở bạn nhiều hơn.

Có lẽ mối nghề đều có những vất vả và thử thách riêng của nó. Nhưng trong mỗi nghề đều có những điểm thú vị và môi giới bất động sản cũng vậy. Hãy là một môi giới BĐS chuyên nghiệp và hết lòng vì khách hàng nhé!