Thị trường bất động sản chung cư đang dần trở nên sôi động bởi sự quan tâm rất lớn của người dân, đặc biệt là người dân ở các thành phố lớn. Tuy nhiên những người thu nhập thấp ở các thành phố lớn thường vẫn rất khó để tiếp cận mua được một ngôi nhà chung cư ở thành phố.

Hãy cùng chúng tôi xem cách để mua nhà chung cư trả góp dành cho những người thu nhập thấp.

Cách mua nhà chung cư trả góp nhờ chọn dự án chung cư mới xây

Thực tế các dự án chung cư thường có nhiều giai đoạn mở bán. Giai đoạn mở bán khi đã xây dựng gần xong, cất nóc tòa nhà thường được nhiều người lựa chọn mua nhất. Nếu bạn chọn mua nhà ở giai đoạn này thì thường tương đối chắc chắn về việc dự án chung cư đó sẽ nhanh chóng hoàn thiện và bàn giao nhà.

Mua chưng cho người có thu nhập thấp

Tuy nhiên lúc đó chi phí bạn bỏ ra để mua nhà thường sẽ khá cao, đối với người thu nhập thấp thì quả thực khá là khó để tìm cách mua nhà chung cư trả góp lên tới 2, 3 tỉ đồng. Giải pháp cho bạn đó là có thể tìm hiểu về các dự án xây chung cư từ khi nó mới đổ móng cho đến khi xây dựng được những tầng bên dưới. Mặc dù nhược điểm là bạn sẽ phải chờ khá lâu để dự án hoàn thành (có thể lên tới 3,4 năm) nhưng số tiền bỏ ra ban đầu để mua trả góp là rất nhỏ.

Cách mua nhà chung cư trả góp nhờ chọn những dự án chung cư ở xa

Nếu bạn đang có nhu cầu mua nhà để ở ngay hoặc có thể dọn đến ở trong năm nay mà không cần phải chờ vài năm, trong khi quỹ ngân sách của gia đình lại hạn hẹp thì những dự án chung cư ở xa trung tâm thành phố chính là cách mua nhà chung cư trả góp dành cho bạn.

Hiện nay ở cả Hà Nội và Hồ Chí Minh không chỉ có những dự án chung cư ở trung tâm hoặc gần trung tâm thành phố mà còn cả những dự án ở xa trung tâm, thậm chí là ở hẳn ngoại ô thành phố.

Các dự án này thường có giá nhà đất tương đối rẻ bởi lẽ: Những người giàu có, có tiền họ mua nhà ở xa thành phố về vùng ngoại ô nhưng lại không thích mua chung cư, cái họ nhắm đến là nhà biệt thự, nhà liền kề,… để tận hưởng cảm giác trong lành nơi ngoại ô và nghỉ ngơi thư giãn dịp cuối tuần.

Mua chưng cho người có thu nhập thấp 2018

Còn với những người khá giả, thu nhập tốt thì những dự án chung cư ở xa như vậy cũng không phải là dự án tốt nhất dành cho họ. Vì họ có khả năng chi trả cao hơn nên hoàn toàn có thể lựa chọn một dự án chung cư tương đối gần trung tâm thành phố. Bởi nếu quá xa trung tâm thường sẽ gặp những rắc rối như đi làm quá xa, hệ thống giao thông bất tiện, thời gian di chuyển ngoài đường quá lâu,…

Nhưng bù lại giá của một mét vuông nhà chung cư của các dự án này khá thấp. Thậm chí chỉ chưa đến 1 tỉ là bạn có cơ hội sở hữu căn nhà 2 phòng ngủ với diện tích khoảng 60 mét vuông rồi. Đây quả thực là một giá rất hợp lý cho những người thu nhập thấp đang muốn mua chung cư trả góp.

Cách mua nhà chung cư trả góp nhờ chọn vay ngân hàng

Một thực tế hiện nay là đối với hầu hết những người đi mua nhà chung cư đều phải lựa chọn vay ngân hàng và sau đó hàng tháng trả ngân hàng một khoản tiền gồm cả gốc lẫn lãi. Thời gian trả có thể lên tới mười năm, hai mươi năm nhưng khi trả góp xong thì ngôi nhà chung cư hoàn toàn thuộc về sở hữu của bạn. Mặc dù vậy việc tính lãi suất của mỗi ngân hàng thực tế lại có sự khác biệt với nhau đôi chút trong cả lãi suất, cách tính, chính sách trả.

Nếu như bạn là một người, gia đình có thu nhập tương đối ổn định và hàng tháng vẫn để dư được nhiều tiền thì bạn chỉ cần chọn lựa ngân hàng uy tín để thực hiện mua trả góp nhà chung cư.

Tuy nhiên đối với những người có thu nhập thấp thì cách mua nhà chung cư trả góp dành cho bạn chính là hãy xem xét ngân hàng nào có độ uy tín mà lãi suất tính hợp lý nhất với số tiền mỗi tháng bạn kiếm ra và chi tiêu cùng với đó là những khuyến mãi (nếu có) và chính sách trả tiền.

Cách mua nhà chung cư trả góp nhờ mua đi bán lại

Nghe có vẻ khó để mà tin tưởng nhưng đây cũng chính là một cách mua nhà chung cư trả góp mà những người thu nhập thấp có thể áp dụng. Tuy nhiên cách này không dành cho những người ít tìm hiểu và không có niềm tin vào thị trường giao dịch bất động sản. Đây là cách mua nhà chung cư trả góp từ lâu đã được nhiều người áp dụng, đặc biệt là những người lớn tuổi mua nhà cho con cái sau này lớn để ở nhưng lại chưa cần ngay mà sau khi mua tích trữ lại được giá cao rồi bán trao tay.

Cách mua nhà chung cư trả góp này thường được thực hiện như sau: Khi dự án xây nhà chung cư mới bắt đầu xây dựng và huy động nguồn vốn từ các nhà đầu tư tự do, người dân thì bạn có thể tham khảo để mua và đầu tư.

Tuy nhiên rủi ro khi đầu tư lúc này cũng là khá cao. Bởi lẽ chưa có gì có thể đảm bảo 100% rằng dự án chung cư đó sẽ hoàn thành đúng tiến độ để bàn giao nhà mà không phải dừng giữa vì thiếu vốn hay thủ tục liên quan đến pháp luật. Để hạn chế những rủi ro này bạn cần tìm hiểu kĩ những thông tin liên quan đến dự án và đặc biệt là thông tin của chủ đầu tư, ngân hàng bảo lãnh.

Việc tìm hiểu kĩ càng sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn cho số tiền đầu tư của mình bởi lẽ đây là cách mua nhà chung cư trả góp có thể đem lại cho bạn khoản tiền lợi nhuận lớn nếu dự án chung cư đó xây xong và bạn bán trao tay để lấy tiền chênh lệch.

Trên đây là những gợi ý để bạn có thể chọn được những căn hộ chưng cư phù hợp với thu nhập của mình. Chúc bạn tìm được một ngôi nhà đẹp!